ความเป็นมาของ OLSC Thailand

LFC thailand เกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของแฟนบอลกลุ่มเล็กๆในประเทศไทย ที่ติดตามผลงานของทีมลิเวอร์พูลมานานตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียน และมักจะพบปะสังสรรและพูดคุยกัน ถึงทีมโปรดของพวกเรา และในบางโอกาสที่มีการถ่ายทอดสด ก็มักจะมารวมตัวกันเพื่อดูการถ่ายทอดสด

เมื่อเรียนจบต่างคนก็ต้องประกอบอาชีพตามที่ตนเรียนมา บางคนก็ไปเรียนต่อต่างประเทศ ก็ได้พบกับแฟน บอลลิเวอร์พูลอีกหลายๆคน ประกอบกับในขณะนั้นฟุตบอลอังกฤษเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายแล้ว มีการถ่ายทอดสดเกมสำคัญๆ ให้ดูมากขึ้นทำให้คนรู้จักลิเวอร์พูลก็มากขึ้นเช่นกัน

หลาย ปีผ่านไปพวกเราหลายคนก็ยังคงติตามผลงานของทีมอย่างสม่ำ่เสมอ ยิ่งในยุคนี้ที่เริ่มมีเคเบิ้ลทีวีเข้ามาแล้วก็การถ่ายทอดสดมีมากขึ้น เราก็นัดดูฟุตบอลกันแบบสดๆกันอยู่บ่อยครั้ง จนสุดท้ายก็ได้ชวนกันไปดูฟุตบอลกันที่แอนฟิลด์ โดยให้เพื่อนซึ่งอยู่ที่ประเทศอังกฤษจัดหาตั๋วเข้าชมฟุตบอลให้เราได้ไปชมกัน เราประทับใจบรรยากาศที่สนามมากๆ

เพื่อน ชาวอังกฤษคนหนึ่งของเราแนะว่า ไหนๆก็มีพวกเรามาที่นี่แทบทุกปีๆ อย่างน้อยก็ปีละครั้งทำไมไม่ิจัดตั้งซัปพอร์ทเตอร์คลับในประเทศไทยซะเลย เราก็ทำตามที่เขาบอก และต่อมาเราก็ได้รับจดหมายแสดง ความยินดีจากสโมสรลิเวอร์พูล ว่าได้อนุญาตให้เราจัดตั้งซัปพอร์ทเตอร์คลับในประเทศไทยได้อย่างเป็นทางการ