ตราสัญลักษณ์/Logo of OLSC


ตราสัญลักษณ์แรกเริ่มและดั้งเติมของ OLSC Thailand นั้น หรือ Official Liverpool FC Supporters Club แห่งประเทศไทยได้รับการออกแบบโดย
ภรต ธีระบุตร หนึ่งใน เดอะค็อป พันธุ์แท้คนหนึ่ง ซึ่งในขณะนั้น เขานั่งแท่นดูแลงานประชาสัมพันธ์ และ การสื่อสาร ของ OLSC Thailand โดยการออกแบบตราสัญลักษณ์นั้น เขายึดหลักคอนเซ็ปต์การผสมผสานความเป็นไทย กับ ความเป็น ลิเวอร์พูล เข้าด้วยกัน

   

ภรต ได้ออกแบบหลังคาศาลาไทยเพื่อเป็นตัวแทนของความเป็นไทย นอกจากนี้ หลังคาศาลาไทยยังทำหน้าที่ปกป้องคุ้มกัน นกไลเว่อร์ หรือ Liver Bird ที่มีอักษร LFC ซึ่งเป็นอักษรย่อของสโมสรลิเวอร์พูล หรือ Liverpool Football Club ที่อยู่ภายใต้ชายคาและ เป็นการบูรณาการความเป็น LFC กับความเป็นไทยได้อย่าง ลงตัว นอกจากนี้คำว่า Thailand ยังได้ถูกวางไว้อยู่ด้านล่างของตัว นกไลเว่อร์ ทั้งนี้เพื่อให้องค์ประกอบเหล่านี้อยู่ในภายในกรอบสีแดง ซึงรวมถึงคำว่า LFC Thailand ซึ่งก็คือ URL นั่นเอง ส่วนคำว่า Official Supporters Club นั้น จะถูกวางไว้ด้านล่างของกรอบสีแดง

ตราสัญลักษณ์ OLSC Thailand ที่ ภรต ได้ออกแบบนั้นได้รับการอนุมัติจากสโมสรให้ใช้เป็น ตราสัญลักษณ์ของ OLSC Thailand นับตั้งแต่วันแรกแต่งตั้งจากทางสโมสรลิเวอร์พูลอย่างเป็นทางการโดยนโยบายของทางสโมสรในช่วงนั้นได้ให้อิสระในการออกแบบตราสัญลักษณ์ของตัวเองแต่ทางสโมสรจะถือสิทธิ์ขาดในการอนุมัติตราสัญลักษณ์นั้นๆ

ตราสัญลักษณ์ OLSC Thailand ที่ ภรต ออกแบบได้ถูกใช้เป็นตราสัญลักษณ์ของ OLSC Thailand อย่างเป็นทางการจนกระทั่งกลางปี ค.ศ. 2013 เมื่อทางสโมสรลิเวอร์พูลได้กำหนดนโยบายใหม่ โดยได้มีการออกแบบตราสัญลักษณ์อย่างเป็นทางการขึ้นมาเพื่อให้ ทุก OLSC หรือ Official Liverpool Supporters Club ทั่วโลกได้ใช้ร่วมกัน เพื่อความเป็นน้ำหนึงใจเดียวกัน

   

ตราสัญลักษณ์ อย่างเป็นทางการที่สโมสรได้ทำการออกแบบขึ้นมานั้น จะประกอบไปด้วยลูกโลกที่บ่งบอกถึง OLSC ที่กระจายอยู่ทั่วทุกมุมโลก ส่วนบริเวณขอบลูกโลกนั้นจะถูกล้อมรอบด้วยคำว่า Official Liverpool FC Supporters Club ซึ่งวนมาบรรจบกันที่ตราสัญลักษณ์ของสโมสรลิเวอร์พูลโดยมีคำว่า Thailand อยู่ด้านล่างสุดของตราสัญลักษณ์

 
 

สโมสร ลิเวอร์พูล ได้ตัดสินใจเปลี่ยนตราสัญลักษณ์อย่างเป็นทางการของ OLSC หรือ Official Liverpool FC Supporters Club อีกครั้งหนึ่งในกลางปี
ค.ศ. 2015 ทั้งนี้เพื่อต้องการเน้นความเป็นทางการของ OLSC และ ความเชื่อมโยงอย่างเป็นทางการกับทางสโมสรด้วยการใช้ตราสัญลักษณ์ของสโมสร พร้อมกับการนำเอาคำว่า Official Supporters Club Thailand มาอยู่เคียงข้างกับตราสัญลักษณ์ของสโมสรเปรียบเสมือนการเคียงข้างไปด้วยกัน

หลังจากที่ได้รับการแจ้งถึงการเปลี่ยนแปลงตราสัญลักษณ์ OLSC จากทางสโมสรแล้ว ทาง OLSC Thailand ก็ได้รับเกียรติจากนักเตะระดับตำนานของทางสโมสรอย่าง ลูอิซ การ์เซีย กับ ดีดี้ ฮาร์มานน์ ในการมาร่วมเป็นสักขีพยานในการเปิดตัวตราสัญลักษณ์ใหม่ของ OLSC Thailand อย่างเป็นทางการ

สำหรับท่านใดที่สนใจสามารถขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ contact@lfcthailand.com